Thi giải toán qua mạng- THCS Quảng Hải

Tin giáo dục

Thời sự

Trường chúng tôi

• lượt truy cập   (chi tiết)
    • (nmthuong_thcsqhai@quangbinh.edu.vn)

Chức năng chính 1

Đề thi GDCD 9 kỳ 1

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Trần Thị Hà
    Ngày gửi: 16h:28' 19-12-2012

ĐỀ KSCL HKI NĂM HỌC 2011 – 2012 MÔN GDCD 9
    Thời gian 45 phút

Câu 1 (3,0 điểm)
    Thế nào là năng động sáng tạo?năng động sáng tạo có ý nghĩa gì?để rèn luyện năng động sáng tạo học sinh cần làm gì?
    Câu 2: (3,0 điểm)
    Thế nào là làm việc có năng suất chất lượng hiệu quả?làm việc năng suất chất lượng hiệu quả có ý nghĩa gì? Để làm việc có năng suất chất lượng hiệu quả chúng ta cần làm gì?
    Câu 3 (2,0 điểm): Truyền thống là gỉ ? Trách nhiệm của học sinh cần làm gì để kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc?
    Câu 4 (2,0 điểm)
    Cho tình huống sau
    Nam thường mang bài tập của môn học khác ra làm trong lúc cô giáo đang giảng bài môn mà bạn ấy cho là không quan trọng.có bạn khen là làm việc có năng suất chất lượng hiệu quả
    a.Em có tán thành với ý kiến đó không?vì sao?
    b.Nếu là bạn cùng lớp em sẽ ứng xử như thế nào?

ĐỀ KSCL HKI NĂM HỌC 2011 – 2012 MÔN GDCD 9
    Thời gian 45 phút

Câu 1 (3,0 điểm)
    Câu 2: (3,0 điểm)
    Câu 4 (2,0 điểm)
    Cho tình huống sau
    a.Em có tán thành với ý kiến đó không?vì sao?
    b.Nếu là bạn cùng lớp em sẽ ứng xử như thế nào?

Đáp án -biểu điểm
    Câu 1(3 điểm)
    - Năng động là tích cực chủ động dám nghĩ dám làm
    - Sáng tạo là say mê nghiên cứu,tìm tòi để tạo ra những giá trị mới về vật chất ,tinh thần hoặc tìm ra cái mới,cách giải quyết mới mà không phụ thuộc vào những cái đã có
    - ý nghĩa:năng động sáng tạo là phẩm chất cần thiết của con người trong cuộc sống hiện đại,giúp con người vượt ra khỏi những ràng buộc của hoàn cảnh,rút ngắn thời gian để đạt được mục đích đề ra một cách nhanh chóng và tốt đẹp.giúp con người làm nên những kì tích vẻ vang,mang lại vinh dự cho bản thân ,gia đình và đất nước.
    - Học sinh cần tím ra cách học mới tốt nhất cho mình và vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn.
    Câu 2(3 điểm)
    - Làm việc có năng suất ,chất lượng hiệu quả là làm ra được nhiều sản phẩm có giá trị cao về cả nội dung và hình thức trong một thời gian nhất định
    - Ý nghĩa:là yêu cầu với người lao động trong sự nghiệp công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước,góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của cá nhân,gia đình và đất nước
    - cần phải tích cực nâng cao tay nghề,rèn luyện sức khoẻ,lao động một cách tự giác có kỉ luật và luôn năng động sáng tạo
    Câu 3(2 điểm)
    Khái niệm.
    - Tryền thống là những giá trị tinh thần được hình thành trong quá trình lịch sử lâu dài của dân tộc, được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. ( 0,5 điểm)
    b. Trách nhiệm của học sinh:
    - Phải tự hào, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc.
    ( 0, 5 điểm)
    - Lên án và ngăn chặn những hành vi làm tổn hại đến truyền thống dân tộc. (0, 5 điểm)
    - Tuyên truyền các giá trị truyền thống để mọi người cùng hiểu. ( 0,5 điểm)

Câu 4(2 điểm)