Thi giải toán qua mạng- THCS Quảng Hải

Tin giáo dục

Thời sự

Trường chúng tôi

Slide0 Slide0 Word-logo Word-logo Slide0 Word-logo Slide0 Slide0 Word-logo Thumbnail Pdf Word-logo Slide0 Word-logo Word-logo Word-logo Slide0 Pdf Word-logo Word-logo

• lượt truy cập   (chi tiết)
    • (nmthuong_thcsqhai@quangbinh.edu.vn)

Chức năng chính 1

kế hoạch bảo quản và sử dụng sách thư viện

(Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Lê
    Ngày gửi: 08h:35' 05-05-2012

KẾ HOẠCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG SÁCH THƯ VIỆN
    NĂM HỌC : 2011-2012
    I/ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH
    Thuận lợi:
    -Trường THCS Quảng Hải được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND xã cùng với sự sát đúng của lãnh đạo trường, của BGH.
    - Bộ giáo dục đã ra quy chế đánh giá chuẩn thư viện thư viện trường học ban hành kèm theo quyết định số 01/2003 QĐ-Bộ GD-ĐT ngày 02-01-2003
    - Ban lãnh đạo nhà trường đã có các văn bản chỉ đạo việc sử dụng sách thư viện cho GV và HS thuê mượn
    - Hưởng ứng thực hiện kế hoạch sử dụng sách trong thư viện của toàn ngành tất cả các GV và HS trong trường đã có ý thức trong việc sử dụng sách báo trong thư viện.
    - Nhìn chung số lượng sách trong thư viện đảm bảo cho GV và HS có nhu cầu sử dụng
    - Có cán bộ Thư viện chuyên trách nên việc cho mượn và bảo quản sách báo thuận lợi và hiệu quả hơn.
    - Đã có phòng máy vi tính và nối mạng lan đầy đủ các máy trong trường để giúp HS tiếp cận với CNTT.
    1.2 Khó khăn:
    - Phòng Thư viện chưa đáp ứng được nhu cầu của GV vag HS, vì chưa có phòng thư viện riêng và phòng đọc. Tủ sách vẫn còn thiếu nên vấn đề sắp xếp trưng bày chưa đẹp, rất khó khăn trong việc sắp xếp theo số tủ mục lục.
    - Sách GV và TK còn thiếu nên đang còn khó khăn cho GV trong việc sử dụng sách tham khảo.
    1.3 Đánh giá sách báo trong thư viện năm học 2010-2011
    + Ưu điểm:
    Trong năm học vừa qua CBTV đã có tham mưu với BGH nhà trường, có kế hoạch mua sắm thêm một số sách còn thiếu
    Các GV đã có ý thức được tầm quan trọng của việc sử dụng sách báo trong thư viện. 100% GV đều sử dụng sách thư viện.
    Cán bộ thư viện đã cố gắng trong việc cho mượn, thu hồi và bảo quản sách báo, tìm tòi học hỏi,có kế hoạch cho mượn và ghi trả rõ ràng.
    + Tình hình sách báo của thư viện các khối : 6,7,8,9 đều có đủ 3 loại sách
    TK,GK, GV và các loại sách khác.
    Phòng thư viện có 3 tủ đựng sách, 1 tủ mục lục, 1 giá báo, 1 tủ đựng hồ sơ, có nội quy thư viện và bảng kế hoạch hoạt động hằng ngày
    + Nhược điểm:
    Trường THCS Quảng Hải trong năm học vừa qua do lũ lụt nên số lượng sách báo đã bị ướt và hư hỏng nhiều, đặc biệt là các bảng sử dụng dùng để trang trí trong phòng thư viện đều bị hư hỏng hết
    Nghiệp vụ hướng dẫn sử dụng bảo quản sách báo còn hạn chế
    II/ Kế hoạch hoạt động trong năm 2011-2012
    2.1/ Những căn cứ để xây dựng kế hoạch
    Căn cứ chỉ thị nhiệm vụ năm học 2011-2012 của trường THCS, của ngành
    Căn cứ hướng dẫn sử dụng sách báo ở trường THCS.
    Căn cứ kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng phương tiện dạy học vào trong nhà trường.
    Căn cứ vào chuẩn đánh giá thư viện trường học
    2.2/ Nội dung:
    Trong năm học 2011-2012 cần thực hiện được những nội dung sau:
    Mua thêm sách TK, GV còn thiếu để giáo viên sử dụng trong việc dạy học
    Mua thêm tủ để trưng bày sách, và làm lại một số bảng trang trí trong phòng đã bị hỏng.
    2.3/ Chuẩn bị các loại sách theo yêu cầu cử giáo viên dạy
    Có kế hoạch thu nhận lại sách báo đã trả, lau chùi quýet dọn sạch sẻ. ngoài ra dễ kiểm soát được vấn đề sử dụng sách báo cử GV và HS. Cần phải có sổ
    Theo giỏi ghi chép mượn , trả hằng ngày rõ ràng.
    2.4/ Tổ chức bảo quản sách báo:
    Để việc bảo quản sách báo được tốt thì các giáo viên và học sinh khi đến phòng thư viện. Phải tuân thủ các yêu cầu nội quy của phòng thư viện và cán bộ quản lý thư viện như sau:
    + Báo được sử dụng để đọc tham khảo tại chổ, không được đưa về
    + Sách báo mượn không làm rách nát và hư hỏng
    + HS mượn sách sau 3 ngày phải đến trả thư viện mới được mượn tiếp
    + Khi mượn sách hoặc trả sách phải có ký mượn và ký trả đầy đủ
    Cán bộ phụ trách cùng với GV và HS thực hiện tốt các nội quy
    2.5/ Bao bọc và mua sắm thêm một số sách báo:
    Để góp phần làm tăng trưởng sách báo của nhà trường và phục vụ tốt cho giáo viên giảng dạy. GV bộ môn yêu cầu mua sắm thêm những số sách còn thiếu phải có kế hoạch mua sắm kịp thời.
    2.